Vật liệu hỗ trợ gắn veneer Ceramic Etching Gel Ivoclar Vivadent - Etching sứ

  ( 0 Đánh giá )
  Xoi mòn (etching) bằng HF là một bước quan trọng trong việc xử lý bề mặt phục hình e.max (Lithium Disilicate). Để các loại phục hình thẩm mỹ có độ lưu cơ học cũng như độ bền thì quá trình etching sứ cho phục hình là không thể không thực hiện trong quá trình gắn với xi măng Variolink

  Tổng quan

  Xuât xứ:   Ivoclar Vivadent - Liechtenstein
  Quy cách: Hộp 1 lọ 5ml
  Chỉ định: Etching cho phục hình sứ trước khi gắn 

  Mô tả

  Gel acid HF 5% (Axit Hydroflouric 5%) chuyên dùng để sửa soạn bề mặt trong của phục hình toàn sứ lithium disilicate để tăng cường khả năng dán dính giữa phục hình và xi măng gắn resin.

  Sử dụng gel IPS etching bề mặt sứ trong thời gian khoảng 20 giây. Sau đó rửa sạch. Bề mặt phục hình sau đó có thể nên được etching với acid phosphoric 35-37% trong 60 giây để loại bỏ các muối vô cơ trên bề mặt sứ, giúp tăng khả năng làm sạch và lưu giữ.

  Sau khi etching, các Bác sĩ có thể bôi silane lên bề mặt phục hình trong vòng 60-90 giây và để khô tự nhiên không chiếu đèn trước khi gắn bằng vật liệu xi măng gắn resin.

   

  Chỉ định

  Ivoclar Vivadent khuyến cáo thời gian xoi mòn sứ e.max (lithium disilicate) với IPS ceramic etching gel (HF 5%) là 20s.
  Việc xoi mòn quá mức có thể làm phá hủy khung vật liệu, giảm độ bền dán và ảnh hưởng đến kết quả lâu dài của phục hình. Không nên dựa vào biểu hiện bề mặt của phục hình để ước lượng mức độ xoi mòn, vì thật ra bề mặt trắng đục là biểu hiện của việc xoi mòn quá mức.
  Hình ảnh mão sứ e.max sau khi etching bằng HF 9.5% trong 2 phút

  Đánh giá khách hàng

   

  Sản phẩm tương tự