Khử khuẩn khay lấy dấu trước khi gởi đến labo

  Trong quá trình lấy dấu phục hình thì không thể tránh khỏi dịch tiết từ miệng bệnh nhân đã dính vào khay lấy dấu cũng như chất lấy dấu, để đảm bảo an toàn dịch tễ cũng như tránh nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm từ bệnh nhân đến kỹ thuật viên thao tác trực tiếp trên mẫu dấu thì khử khuẩn khay lấy dấu trước khi gởi đến labo là vô cũng quan trọng

  Khử khuẩn khay lấy dấu trước khi gởi đến labo

  Khử khuẩn khay lấy dấu trước khi gởi đến labo

  Sau mỗi lần sử dụng MẪU DẤU RĂNG các dụng cụ cần được làm sạch và khử khuẩn.

  Quy trình gồm các bước sau:

  BƯỚC 1: Vệ sinh tay và mang trang phục phòng hộ (khẩu trang, găng tay).

  BƯỚC 2: Chuẩn bị dung dịch xịt sát khuẩn (không cần pha chế)

  BƯỚC 3: Lấy mẫu dấu răng từ nha khoa, rửa qua nước sạch. Tiếp theo, sử dụng bàn chải để chà lên bề mặt của mẫu dấu răng để làm sạch kỹ các mảng bám.

  BƯỚC 4: Xịt trực tiếp dung dịch xịt sát khuẩn lên trên mẫu dấu, đảm bảo toàn bộ mẫu dấu đều được tiếp xúc với dung dịch. Để ướt trong 1 phút để tiêu diệt vi khuẩn, nấm, virus (kể cả vi khuẩn lao)

  BƯỚC 5: Rửa sạch mẫu dấu răng bằng nước sạch, sau đó thực hiện tiếp các quy trình còn lại.

  Khử khuẩn khay lấy dấu trước khi gởi đến labo

  Hiện nay sản phẩm xịt sát khuẩn có thời gian sát khuẩn nhanh không thể không kế đến chai xịt sát khuẩn CaviCide1

   

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CaviCide1

  Thời gian diệt khuẩn trong vòng 01 phút.

  01 bước phun diệt khuẩn

  Không mùi

  Diệt trực khuẩn lao

  Diệt khuẩn

  Nấm mốc

  Virút

  Số đăng ký EPA Reg No. 46781-12
  Số thành lập EPA Est No. 46781-MI-1

  THÀNH PHẦN HOẠT CHẤT:

  Didecyldimethylammonium chloride........... 0.76%

  Ethanol ..............................................................7.5%

  Isopropanol .........................................................15.0%

  Chất trơ: ..........................................................76.74%

  Tổng cộng...................................................... 100.00%

  Sản phẩm này đã được chứng minh hiệu quả tiêu diệt các vi sinh vật sau đây với thời gian tiếp xúc 01 phút:

  • Mycobacterium tuberculosis var: bovis (BCG) (TB)
  • Staphylococcus aureus

  • Pseudomonas aeruginosa
  • Salmonella enterica
  • Trichophyton mentagrophytes
  • Candida albicans
  • Acinetobacter baumannii
  • Multi-Drug Resistant (MDR) Acinetobacter baumannii
  • Klebsiella pneumoniae • Bordetella pertussis
  • Methicillin Resistant Staphylococcus aureus (MRSA)
  • Methicillin Resistant Staphylococcus epidermidis (MRSE)
  • Vancomycin Resistant Enterococcus faecalis (VRE)
  • Vancomycin Intermediate Staphylococcus aureus (VISA)
  • ESBL Escherichia coli • Hepatitis B Virus (HBV)*
  • Hepatitis C Virus (HCV)*
  • Herpes Simplex Virus Types 1 and 2*
  • Human Immunodeficiency Virus (HIV-1)*
  • Human Coronavirus (not associated with Severe Acute Respiratory Syndrome or SARS)* • Norovirus*

  • Rotavirus*

  • Influenza A, H3N2 Virus1*

  Sản phẩm này đã chứng minh hiệu quả tiêu diệt đối với Vi rút cúm A và khả năng làm bất hoạt tất cả các vi rút cúm A bao gồm cúm A H1N1 năm 2009.

  MÔ TẢ:

  CaviCide1 là một chất khử khuẩn/khử nhiễm đa dụng dùng cho các bề mặt cứng, không xốp.
  Được khuyến cáo sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng mổ bệnh viện, khoa cấp cứu, cơ sở cấp cứu y tế, trung tâm phẫu thuật, trung tâm nội soi, trung tâm tiêu hóa, bộ phận xử lý vô trùng, khu vực cách ly, đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt, gây mê, giường chăm sóc đặc biệt (Cath labs), đơn vị chăm sóc chuyên sâu/ đơn vị chăm sóc thiết yếu (CCU / ICU / PICU), xe cấp cứu, xe cứu thương, xe cảnh sát và xe cứu hỏa, phòng thí nghiệm, khu vực chăm sóc bệnh nhân, bệnh xá, phòng khám mắt, chăm sóc sức khỏe tại nhà, viện chăm sóc đặc biệt, phòng giặt, trung tâm phẫu thuật mắt, khoa chỉnh hình, khoa nhi, vật lý trị liệu, văn phòng bác sĩ, X quang, phòng phục hồi chức năng, điều trị hô hấp, trường học, phương tiện vận chuyển, tàu du lịch, phòng chuẩn bị thuốc, phòng sạch dược phẩm, phòng sạch, X-Ray, trung tâm lọc máu, trung tâm hiến tặng (máu, huyết tương, tinh dịch, sữa, apheresis), văn phòng nha khoa, phòng khám nha khoa, cơ sở chăm sóc động vật, cơ sở thú y, lồng nhốt, thẩm mỹ viện, cơ sở chăm sóc da, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe, nhà bếp **, khu vực chuẩn bị thức ăn **, phòng tắm, nhà trẻ, nhà giam, nhà tù, nhà xác, phòng giặt ủi và các khu vực chăm sóc quan trọng khác nơi kiểm soát chéo sự ô nhiễm giữa các bề mặt được xử lý là rất quan trọng.

  CaviCide1 sẽ làm sạch và khử khuẩn hiệu quả, khi được sử dụng theo hướng dẫn, các nơi như bề mặt bên trong và bề mặt bên ngoài lồng ấp, nôi/cũi, nôi và đèn sưởi (cribs and warmers), bề mặt thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh / trẻ em, các trạm thay tã, đồ chơi, buồng chăm sóc trẻ em đặc biệt, thiết bị phòng thí nghiệm và bề mặt, mũ trùm oxy, bàn mổ và đèn mổ, đèn soi mắt, bề mặt thiết bị vật lý trị liệu (PT), bên ngoài các máy chạy thận, thiết bị theo dõi bệnh nhân, các thiết bị hỗ trợ bệnh nhân, cáng, xe lăn, khu tập đi, ống nghe, kính soi mắt, lan can giường, bên ngoài bề mặt cứng, không xốp của đầu dò siêu âm hoặc đầu dò, bàn khám đa năng, máy sốc tim, bóng mas, cột truyền dịch, khay dụng cụ nha khoa, công tắc đèn, bề mặt bên ngoài của máy trộn và đèn chữa răng, bề mặt bên ngoài của máy gây mê và thiết bị trị liệu hô hấp, bề mặt bên ngoài của thiết bị chẩn đoán, thiết bị tẩy da chết, khu vực làm việc, quầy nha khoa, ghế nha khoa, vật liệu nha khoa không xốp, ống thiết bị nha khoa, dây chuyền thiết bị nha khoa, bề mặt bên ngoài của phòng mổ nha khoa, sensor máy X-Ray, tấm thẻ đọc, đèn chữa răng, bên trong thiết bị nội soi răng, bề mặt bên ngoài của các thiết bị nội nha, chẳng hạn như máy đo chiều dài ống tủy, máy thử tủy răng và động cơ, ghế, khay dụng cụ nha khoa, thiết bị nội nha như máy đo chiều dài ống tủy, lồng động vật, bề mặt chăm sóc thú nuôi, bề mặt bên ngoài của thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng, bộ xử lý thực phẩm và bếp **, khay ăn tự phục vụ **, bồn rửa **, quầy phục vụ thức ăn **, khay đựng thức ăn **, gạch ốp **, mặt bàn, sàn nhà, tay vịn, tay nắm cửa, lan can giường, bàn, ghế, chậu rửa, vòi nước nhà vệ sinh, bề mặt ngoài nhà vệ sinh, thiết bị tắm, máy tính, bàn phím, chuột máy tính, tủ hồ sơ, tai nghe, máy trạm, xe đẩy, bề mặt xe nâng.

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  CHO VIỆC LÀM SẠCH BỀ MẶT KHÔNG PHẢI DỤNG CỤ TRƯỚC KHI KHỬ KHUẨN:
  Loại bỏ các vết bẩn và mảng bám chắc trên bề mặt. Phun CaviCide1 trực tiếp lên bề mặt. Giữ ẩm trong 30 giây. Lau bề mặt bằng khăn.

  LÀM SẠCH BỀ MẶT DỤNG CỤ TRƯỚC KHI KHỬ KHUẨN: Loại bỏ các vết bẩn và mảng bám cứng đầu trên bề mặt.
  Sử dụng như dung dịch ngâm khử khuẩn: Đặt các dụng cụ trong chậu chứa với một lượng đủ CaviCide1 để cho ngập hoàn toàn, đậy nắp và ngâm trong 05 phút ở nhiệt độ phòng. Lấy dụng cụ ra và rửa sạch. Tuân theo quy trình làm sạch và khử khuẩn. Đổ bỏ dung dịch sau mỗi lần sử dụng.

  Sử dụng như dạng phun khử khuẩn: Đặt các dụng cụ vào chậu chứa. Phun CaviCide1 để làm ướt toàn bộ bề mặt các dụng cụ và để ướt trong 30 giây. Lấy dụng cụ ra và rửa sạch. Tuân theo quy trình làm sạch và khử khuẩn.

  ĐỂ SỬ DỤNG NHƯ MỘT CHẤT KHỬ KHUẨN TRÊN CÁC BỀ MẶT KHÔNG PHẢI DỤNG CỤ: Phun CaviCide1 trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch, làm ướt hoàn toàn khu vực được khử khuẩn. Để bề mặt ướt trong vòng 01 phút ở nhiệt độ phòng (68°F/20°C).
  Lau khô bề mặt bằng khăn hoặc bằng khí khô.

  SỬ DỤNG NHƯ CHẤT KHỬ KHUẨN ĐỂ LÀM SẠCH CÁC DỤNG CỤ Y KHOA KHÔNG THIẾT YẾU, DỤNG CỤ VÀ THIẾT BỊ: Các dụng cụ phải được làm sạch cẩn thận để loại bỏ các chất bám hữu cơ, được rửa và làm khô. Làm sạch và rửa các khe của dụng cụ. Phun CaviCide1 trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch, để các vùng khử khuẩn được ướt. Để bề mặt ướt trong vòng 1 phút ở nhiệt độ phòng (68°F/20°C).

  Lấy và rửa thiết bị. Lau khô trước khi sử dụng.
  (Các thiết bị y tế không thiết yếu là những vật chỉ tiếp xúc với da còn nguyên vẹn)

  Lưu ý: Các dụng cụ thiết yếu và bán thiết yếu phải được tuân theo quy trình tiệt trùng/khử khuẩn mức độ cao.

  Để khử khuẩn bề mặt bên ngoài đầu siêu âm: Làm sạch các gel ở đầu siêu âm trước khi khử khuẩn. Phun CaviCide1 trực tiếp lên bề mặt đã được làm sạch trước, làm ướt triệt để khu vực khử khuẩn. Để bề mặt khử khuẩn ẩm ướt rõ ràng trong vòng 01 phút ở 68°F/20°C.

  CAVICIDE1 hiệu quả tiêu diệt các vi rút như (HIV -1), HBV VÀ HCV TRÊN trên môi trường tiền làm sạch các bề mặt/vật thể trước đó đã bị bẩn bởi máu, dịch cơ thể ở các cơ sở y tế hoặc các chỗ khác mà trong đó có khả năng bị bẩn của bề mặt/vật vô tri giác với máu, dịch cơ thể và có thể liên quan đến khả năng lây truyền HIV, HBV và HCV.

  HƯỚNG DẪN ĐẶC BIỆT CHO LÀM SẠCH VÀ KHỬ KHUẨN TIÊU DIỆT HIV-1, HBV, VÀ HCV TRÊN BỀ MẶT /VẬT THỂ NHIỄM BẨN VỚI MÁU/DỊCH CƠ THỂ

  Bảo hộ cá nhân: Mang các dụng cụ bảo hộ như găng tay, áo choàng, khẩu trang và kính.
  Quy trình làm sạch: Máu và các dịch cơ thể cần phải làm sạch trên bề mặt và vật thể trước khi khử khuẩn với

  CaviCidel.

  Thời gian tiếp xúc: Yêu cầu thời gian tiếp xúc là 1 phút đối với HIV-1, HBV and HCV.

  Vứt bỏ các vật liệu nhiễm khuẩn: Làm sạch các vật liệu đã được sử dụng mà có thể chứa máu hoặc các dịch cơ thể cần phải hấp tiệt trung hoặc/và vứt bỏ theo các quy định của địa phương đối với việc vứt bỏ các vật liệu nhiễm bẩn.

  Sản phẩm này không được sử dụng như một chất tiệt trùng/chất khử khuẩn mức độ cao trên bất kỳ bề mặt hoặc dụng cụ mà được đưa trực tiếp vào cơ thể, kể cả khu vực tiếp xúc với mạch máu hoặc các khu vực vô trùng của cơ thể, hoặc tiếp xúc với dịch màng nhầy nhưng không xâm nhập thường xuyên vào vùng vô trùng của cơ thể. Sản phẩm này có thể được sử dụng như chất làm sạch hoặc khử nhiễm các dụng cụ y khoa thiết thiết yếu hoặc bán thiết yếu trước khi tiệt trùng/ khử khuẩn mức độ cao.

  Video hướng dẫn sát khuẩn khay lấy dấu

  Ngoài ra, Labo có thể sát khuẩn khay lấy dấu sau khi đã đổ mẫu và loại bỏ vật liệu lấy dấu bằng bột làm sạch khay lấy dấu Cavex

  Khử khuẩn khay lấy dấu trước khi gởi đến labo